• LOGIN
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Đăng nhập

VISA D10 – Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại một Cao đẳng(전문학사)/Đại học/Cao học tại Hàn Quốc, bạn sẽ được tạo điều kiện ở lại Hàn Quốc với VISA D­10 để tìm kiếm việc làm HOẶC thực tập ngắn hạn được trả lương tại một công ty Hàn Quốc HOẶC chuẩn bị nộp hồ sơ về sở hữu trí tuệ (intellectual property right) và mở công ty khởi nghiệp.

Với VISA D­10, bạn có quyền lưu trú tại Hàn Quốc 6 tháng và được gia hạn với tổng thời gian tối đa là 2 năm. Trong thời gian có visa này, bạn sẽ không được làm việc chính thức (chấp nhận hình thức thử việc) và khi được một công ty/viên chấp nhận thì phải đổi ngay sang loại VISA tương ứng.

I. ĐIỀU KIỆN

– Có mục đích tìm kiếm việc làm hoặc nghiên cứu trong dưới các dạng visa E­1, E­2, E­3, E­4, E­5, E­6, và E­7. Đối với E­6, KHÔNG TÍNH VISA E­6­2 làm việc trong lĩnh vực giải trí người lớn (adult entertainment). Chỉ những nghệ sĩ, vận động viên thật sự mới được chấp nhận.

– Bạn đủ điều kiện cho mục C của visa D­8 Corporate Investor và chuẩn bị khởi nghiệp (business startup).

II. HỒ SƠ THỦ TỤC

1. Đơn yêu cầu đổi visa, có dán ảnh 3.5cm x4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại. Download: .

2. Hộ chiếu (여권) bản gốc.

3. Alien Registration Card (외국인등록증)

4. Mẫu kế hoạch tìm việc (구직활동계획서). Download mẫu tại đây: . 5. Bằng Cao đẳng/Đai học/Cao học ở Hàn Quốc.

6. Bảng điểm của bằng cấp ở mục 5.

7. Chứng nhận nơi ở (거주숙소제공사실확인서). Download mẫu tại đây: .

Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

8. Giấy khám lao: Yêu cầu nộp giấy khám lao khi gia hạn, chuyển đổi visa.

Lệ phí:

– Phí đổi VISA: 100,000 KRW

– Phí làm thẻ: 30,000 KRW

– Phí ship: 3,000 KRW

Tổng lệ phí là 133,000 KRW cho trường hợp nhận qua bưu điện hoặc 130,000 KRW nếu muốn nhận tại nơi đã đăng ký chuyển đổi.

IV. GIA HẠN D-10:

1. Thời gian lưu trú tối đa:

– Tốt nghiệp đại học trở lên TẠI HÀN QUỐC: 2 năm Nguyên gốc tiếng Hàn: 국내대학 학사 이상 학위 취득자

– Tốt nghiệp cao đẳng TẠI HÀN QUỐC (국내대학 전문학사) có điểm trung bình trên 2.5 hoặc có bằng kỹ thuật quốc gia (국가기술자격증): 2 năm

– Có kinh nghiệm làm việc 1 năm trở lên tại các công ty trong danh sách FORTUNE’s Global 500: 2 năm

– Tốt nghiệp các trường nằm trong Top 200 trên thế giới trong bản xếp hạng TIMES Higher World University Rankings: 2 năm

– Người đã được cấp hoặc đang chờ xét duyệt Patent Right (특허권), Utility Model Right (실용신 안권) hoặc Design Right (디자인권): 2 năm

– Đạt 50 điểm trở lên trong bảng điểm dành cho Di trú khởi nghiệp (chúng tôi sẽ đưa lên sau): 2 năm.

– CÁC DIỆN KHÁC: 1 năm

* Thủ tục:

1. Đơn yêu cầu tổng hợp, có dán ảnh 3.5cm x4.5cm nền trắng, chụp trong 6 tháng trở lại.

2. Hộ chiếu (여권) bản gốc + Photo.

3. Alien Registration Card (외국인등록증) bản gốc + Photo.

4. Kế hoạch tìm việc (구직활동계획서).

5. Chứng nhận nơi ở (거주숙소제공사실확인서). Có thể nộp hợp đồng nhà hoặc giấy xác nhận cư trú. Tuy nhiên, đọc kỹ bài Tránh bị phạt tiền khi gia hạn/chuyển đổi visa.

6. Người tốt nghiệp cao đẳng: Bằng kỹ năng quốc gia (국가기술자격증) và bảng điểm (성적증명 서)

III. CHÚ Ý

– Trong một số trường hợp, có yêu cầu thêm chứng minh tài chính cho giai đoạn bạn đang xin VISA D­10 sắp tới. Tốt nhất là nộp 1­2 triệu KRW vào tài khoản và ra ngân hàng xin giấy 입출금 내역서. Đây là giấy chứng nhận danh sách các giao dịch ngân hàng (tối thiểu 3 tháng).

– Nếu có ý định xin VISA D­10 và sau đó chuyển sang VISA E­7 để làm việc thì bạn NÊN tham gia chương trình Hội nhập xã hội – KIIP. VISA E­7 bị giới hạn bới tỉ lệ nhân viên nước ngoài / nhân viên người Hàn nên nhiều công ty có thể muốn tuyển dụng NHƯNG không thể bảo lãnh VISA cho bạn. Nếu bạn hoàn thành lớp KIIP cấp 5 và đủ điểm cho VISA F­2 thì với xác nhận tuyển dụng của công ty, bạn có thể chuyển sang VISA cư trú F­2 thay vì E­7.

– Từ ngày 09/02/2015, yêu cầu Giấy giới thiệu của giáo sư đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học/cao học với kiện điểm trung bình (GPA) dưới 3.0 được BỎ .

– Từ ngày 09/02/2015, yêu cầu GPA phải trên 3.0 hoặc có technical license đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng(전문학사) được BỎ.

Nguồn: http://hanquocngaynay.info/

27/01/2019

0 phản hồi về "VISA D10 – Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp"

Trả lời tin nhắn

Góc tư vấn

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ

 Góc hỏi đáp

Hình thức thanh toán học phí

LOẠI TIỀN TỆ SỬ DỤNG

WOOCS 1.2.5

 

MÚI GIỜ HỆ THỐNG:

GIỜ SEOUL GMT+9

LIÊN HỆ

Email: hanngukimchi@gmail.com

Bên Hàn Quốc:  Kakaotalk ID: buixuanyen | Người phụ trách: Bùi Xuân Yên.

Bên Việt Nam: Kakaotalk ID: lynxius | Người phụ trách: Lương Hoàng Linh.

Đánh giá khóa học

Sponsored Links

Từ điển tiếng Hàn Quốc

YPDictionary
 Tải trên Android tại đây.
 Tải trên iOS tại đây.
Trên Web, xem ở đây.

THI THỬ TOPIK I VỚI YPWORKS

TÌM GIÁO VIÊN

Chúng tôi đang cần tìm giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc có nhiệt huyết và đam mê truyền năng lượng cho học sinh để cùng xây dựng cộng đồng Hàn Ngữ vững mạnh. Hợp tác cùng Hàn Ngữ Kimchi để tận dụng nền tảng công nghệ dạy học từ xa tiên tiến , tạo ra giá trị hữu ích cho cộng đồng. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Ai đang online

Hiện giờ không có thành viên nào đang online
top
© Hàn Ngữ Kim Chi. Nền tảng học tập tiếng Hàn online và webinar tương tác trực tiếp với giáo viên